Thay ổ cứng laptop có bị mất dữ liệu không?

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của chiếc laptop, giúp bạn lưu trữ dữ liệu và thông tin nhằm phục vụ cho công việc và học tập. Vậy liệu thay ổ cứng laptop có mất dữ liệu không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này của Hà Nội laptop

Khi nào laptop cần thay ổ cứng?
Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của chiếc laptop, giúp bạn lưu trữ dữ liệu và thông tin phục vụ cho công việc, học tập.

Khi nào laptop cần thay ổ cứng?

Nếu bạn thấy những dấu hiệu sau ổ cứng laptop của bạn đã bị hư và cần thay ổ cứng laptop mới. 

  • Lỗi ổ cứng Bad Sector: Máy bị treo, một số tệp tin hoặc thư mục báo lỗi không mở được hoặc mất định dạng phân vùng. 
  • Lỗi laptop, màn hình xanh: Sau đó sao chép toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác và thay ổ cứng laptop. 
  • Nó phát ra tiếng động lạ và không vào được Windows. 

Ngoài ra, nguyên nhân ổ cứng laptop bị hỏng là do tác động của các yếu tố bên ngoài như làm rơi rớt, va đập mạnh, bị ẩm ướt. Điều này cũng sẽ làm hỏng màn hình laptop và mainboard máy tính.

Laptop bị mất dữ liệu không nếu thay ổ cứng?

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của laptop vì nó có thể sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Nếu bạn thay ổ cứng bằng ổ cứng mới, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình. Tuy nhiên nếu ổ cứng vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thay ổ cứng và sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới. Việc này làm hơi thủ công nhưng có thể đảm bảo dữ liệu trong máy được không bị mất đi.

Laptop bị mất dữ liệu không nếu thay ổ cứng?
Laptop bị mất dữ liệu không nếu thay ổ cứng?

Nếu trong trường hợp ổ cứng cũ của bạn bị hư hỏng mà không thể sửa chữa được trong trường hợp này bạn bắt buộc phải thay ổ cứng mới. Vì ổ cứng đã hỏng, việc sao lưu là điều không thể ngay cả những kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng không thể không sao lưu dữ liệu cũ. Do đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ ổ cứng của bạn đã bị hư hỏng, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa kịp thời.

Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD

Hiên nay trên thị trường có 2 dạng ổ cứng để bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng SSD và HDD. Nếu bạn muốn cáy tính của bạn xử lý dữ liệu nhanh hơn và tăng hiệu suất máy, hãy ưu tiên chọn ổ cứng SSD. Ngoài ra sử dung ổ cứng SSD có thể giúp tăng tuổi thọ máy tính. Tuy nhiên dù tốc độ vượt trội hơn nhưng giá thành của nó đắt gấp 2-3 lần so với HDD.

Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD
Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD

Còn nếu bạn chi muốn tăng dung lượng máy tính của mình, HDD là lựa chọn tối ưu. Nhưng hiện nay ổ cứng HDD đang dần tỏ ra bất lợi vì tốc độ đọc dữ liệu cũng như xử lý các tác vụ nặng. Nếu bạn không có nhiều kinh phí nhưng muốn máy tính của mình có thể xử lý dữ liệu nhanh, hãy lựa chọn ổ cứng SSHD. Đây là ổ cứng kết hợp cả 2 ổ cứng SSD và HDD  giúp máy vừa chạy nhanh vừa an toàn.

 

Trên đây là bài viết về thay ổ cứng laptop có mất dữ liệu không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Hot line : 0983098412

Facebook: https://www.facebook.com/hanoilaptop

 

Trả lời