Hướng dẫn mở camera laptop trên windows 10

Ngày nay, hầu hết các dòng laptop đều được trang bị camera laptop ở phía trên màn hình để đáp ứng nhu cầu công việc và người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng các hệ điều hành Windows khác nhau sẽ có những cách khác nhau để mở camera. Nếu bạn đang bối rối trong việc sử dụng camera laptop, hãy đọc ngay bài viết này. Hà Nội Laptop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách mở camera laptop trên Windows 10.

Cách kiểm tra camera laptop win 10

Như bạn đã biết, các dòng laptop hiện nay luôn được trang bị sẵn các thiết bị ngoại vi như loa và camera. Tuy nhiên khi nhận máy, bạn nên test máy xem máy hoạt động có ổn định hay không và một trong những bước test máy, kiểm tra camera là một bước rất quan trọng. Vậy bạn có biết cách kiểm tra camera laptop như thế nào không? Thật ra có nhiều cách và phần mềm để trợ giúp việc này. Hà Nội Laptop xin giới thiệu một công cụ kiểm tra camera trên laptop Windows 10 hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng.

Cách kiểm tra camera laptop win 10
Cách kiểm tra camera laptop win 10

Một điều cần lưu ý là camera laptop có độ phân giải khá thấp, một ảnh chỉ tầm 2MP. Vì vậy, đừng mong đợi máy ảnh laptop của bạn chụp những bức ảnh nét và tốt. Để xem camera laptop Windows 10 của bạn, hãy sử dụng công cụ kiểm tra webcam sau: Onlinemictest

Khi bạn truy cập trang web trên, bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập vào camera laptop của mình. Nhấp vào OK để khởi chạy công cụ kiểm tra camera laptop Windows 10. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy kết quả kiểm tra camera của laptop để xem có vấn đề gì không.

Cách bật camera laptop trong Settings

Các ứng dụng máy ảnh, ứng dụng gọi video, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Viber, Skype, v.v. cần có khả năng có quyền sử dụng máy ảnh từ cài đặt. Để cấp cho camera laptop và phần mềm khác quyền sử dụng camera, hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1. Nhấp vào nút Start, sau đó nhấp vào Settings.

Cách bật camera laptop trong Settings
Cách bật camera laptop trong Settings

Bước 2. Trong cửa sổ mở ra, kéo chuột xuống Privacy và nhấp vào. 

Bước 3. Trong menu bên trái, cuộn xuống và nhấp vào Camera.

Bước 4. Nhìn sang bên phải và tìm Allow apps to access your camera sau đó gạt sang nút On để bật máy ảnh. Bật các nút khác bên cạnh nếu bạn muốn các ứng dụng đó sử dụng máy ảnh. 

Bước 5. Để cung cấp quyền sử dụng Camera cho các ứng dụng như Chrome (dúng với Google meet) và Zoom, hãy cuộn xuống Allow desktop apps to access your camera và bật On. Sau đó, các ứng dụng sau này sẽ được phép sử dụng camera laptop

Cách mở và sử dụng camera trên laptop

Bước 1: Nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm và bấm vào kết quả camera hiện ra như hình. 

Cách mở và sử dụng camera trên laptop
Cách mở và sử dụng camera trên laptop

Bước 2 Sau khi màn hình hiển thị giao diện camera laptop thì nó sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt và hiển thị trên màn hình. Các khuôn mặt được nhận dạng và biểu diễn bằng các hình vuông. Chọn hai biểu tượng bên trái để chuyển đổi giữa các chế độ HDR, đếm ngược thời gian trước khi chụp ảnh. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh. Nếu bạn muốn quay video, hãy nhấp vào biểu tượng video ở trên cùng 

Cách mở và sử dụng camera trên laptop

Cách mở và sử dụng camera trên laptop
Cách mở và sử dụng camera trên laptop

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng bánh răng để thay đổi cài đặt khi chụp ảnh hoặc quay video. 

Cách mở và sử dụng camera trên laptop
Cách mở và sử dụng camera trên laptop

Khi chụp ảnh, giao diện người dùng được sẽ thấy các điều chỉnh như sau: 

  • Show advanced control: Thay thế bộ đếm ngược của ảnh bằng một thanh ánh sáng. 
  • Photo Quality: Chọn chất lượng ảnh. 
  • Framing grid: Hiển thị lưới giúp bạn căn hình ảnh theo ý muốn. 
  • Time Lapse: Sau khi nhấn nút Time Lapse, phần mềm sẽ quay một đoạn video ngắn với hiệu ứng Time Lapse

 

Các phần chỉnh sửa video được hiển thị bên dưới bao gồm: 

  • Quality: Chọn chất lượng video. 
  • Flicker reduction: Điều chỉnh tần số quét để giảm nhấp nháy khi quay video dưới dạng đèn LED. 
  • Digital video stabilization: Quay video với tốc độ ổn định hơn, nhưng nếu bạn muốn quay video khi một đối tượng di chuyển, tính năng này sẽ làm camera lấy nét chậm hơn 

Xem thêm: Hướng dẫn test laptop cũ chính xác và hiệu quả nhất

Trên đây là bài viết Hướng dẫn mở camera laptop trên windows 10 dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời