Review 3 loại bàn phím Thinkpad của dòng Lenovo

Bàn phím được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu khi sử dụng laptop. Do đó, những bàn phím thế hệ mới với kích thước nhỏ gọn hơn, thời lượng pin lâu hơn liên tục được ra mắt. Đặc biệt là dòng bàn phím Thinkpad của Lenovo-thương hiệu được rất nhiều người biết đến hiện nay. Hôm nay Hà Nội Laptop sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại bàn phímThinkpad của dòng Lenovo.

Lý do Lenovo Thinkpad là dòng có bàn phím laptop tốt nhất

Bàn phím Thinkpad là gì

Lý do Lenovo Thinkpad là dòng laptop có bàn phím tốt nhất
Lý do Lenovo Thinkpad là dòng laptop có bàn phím tốt nhất

Dựa trên nhiều nghiên cứu, người đánh máy thường chuyển từ bàn phím sang bên chuột để điều hướng, và mất khoảng 0.75 giây để hoàn tác thao tác này. Tuy nhiên hiện nay đã có một thiết bị giúp giảm thiểu thời gian lãng phí này. Nó được gọi là TrackPoint. TrackPoint là nút là một núm cao su nhô ra phía trên bàn phím nằm giữa phím G, H, B. Trackpoint thường hoạt động như một con chuột trái, phải và giữa. Và bàn phím ThinkPad chính là dòng chứa loại bàn phím trackpoint này.

Bàn phím laptop của dòng sản phẩm laptop ThinkPad của Lenovo mang đến cho người dùng trải nghiệm gõ phím tuyệt vời và tiện ích chưa từng có. Đó là lý do Lenovo quyết định tách bàn phím này thành các phụ kiện riêng biệt để người dùng tiện sử dụng mà không cần phải tháo rời laptop. 

Lợi ích khi sử dụng bàn phím Thinkpad

  • Nhờ thiết kế cong ở nơi để tay bàn phím, bạn sẽ không bị đau tay hoặc để lại dấu vết trên cổ tay nếu đánh máy lâu
  • Độ nhạy khi đánh bằng 10 ngón tay là tốt. Bạn không phải dùng nhiều lực mà vẫn cảm nhận được độ phản hồi tốt. 
  • Khoảng cách giữa các phím đạt tiêu chuẩn 
  • Bề mặt nút phím cong theo hình bầu dục giúp chống mỏi và ê buốt khi gõ văn bản trong thời gian dài. 
  • Bạn có thể chuyển phím Ctrl thành phím Fn trong BIOS nếu bạn chưa quen sử dụng bàn phím này

3 bàn phím Thinkpad được tin dùng nhất hiện nay

Sau đây Hà Nội Laptop sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại bàn phím Thinkpad được ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay

Bàn phím Thinkpad Trackpoint Keyboard II

Bàn phím Thinkpad Trackpoint Keyboard II
Bàn phím Thinkpad Trackpoint Keyboard II

ThinkPad TrackPoint Keyboard II là dòng bàn phím rời thế hệ mới của ThinkPad TrackPoint đình đám của Lenovo. Trackpoint dòng này có năng suất đầu vào cao và tiết kiệm nhiều thời gian. Tất nhiên, sự xuất hiện của bàn phím này cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi bàn phím ThinkPad, với các điểm theo dõi liên quan có màu đỏ và các phím vật lý trái và phải là phổ biến. Màu chủ đạo là đen nên đảm bảo vệ sinh và chống bám bụi.

Bạn có thể chọn từ hai phiên bản, có dây và không dây. Với phiên bản không dây, bàn phím đi kèm kết nối 2.4GHz và Bluetooth 5.0. Nó cũng hỗ trợ Microsoft Swift Pair, giúp kết nối dễ dàng hơn. Bàn phím Bluetooth ThinkPad này cực kỳ nhạy và chỉ cần kết nối vào máy tính của bạn đã có thể dễ dàng sử dụng. Nếu bạn cần di chuyển xa thì cũng rất tiện lợi vì không nó cần cáp kết nối.

Bàn phím Lenovo ThinkPad Compact USB Keyboard with TrackPoint

Bàn phím Lenovo ThinkPad Compact USB Keyboard with TrackPoint
Bàn phím Lenovo ThinkPad Compact USB Keyboard with TrackPoint

Bàn phím USB nhỏ gọn Lenovo ThinkPad với TrackPoint mỏng và cực kỳ nhẹ (chỉ 0,51kg). Bàn phím ThinkPad rời này được thiết kế theo tiêu chuẩn bàn phím của laptop, tuy nhiên nó không tích hợp nút NumberPad như các sản phẩm khác trên thị trường mà chuột truyền thống có nút lắn với 2 phím chức năng chuột truyền thống. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất viết của bạn.

Bên cạnh đó bàn phím này có một chất liệu bền và tiết kiệm so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Bàn phím này được kết nối với máy tính của bạn qua cổng USB và tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay. Đặc biệt, bàn phím tích hợp tính năng phím truyền thống của dòng ThinkPad hỗ trợ phím Fn để người dùng đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu sử dụng. 

Bàn Phím ThinkPad Compact Bluetooth Keyboard with TrackPoint

Bàn Phím ThinkPad Compact Bluetooth Keyboard with TrackPoint
Bàn Phím ThinkPad Compact Bluetooth Keyboard with TrackPoint

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, mỏng và rất đẹp, không tốn diện tích khi sử dụng trên bàn làm việc mà bàn phím này có thể mang theo những chuyến công tác. Phần đế nâng lên từ phía sau giúp người dùng có thể thay đổi góc gõ tự nhiên hơn và giảm áp lực cho cổ tay. Thiết kế của bàn phím này được mô phỏng giống hệt bàn phím của laptop, cho bạn cảm giác gõ phím quen thuộc và thoải mái.

 

Bàn phím tương thích với cả 3 hệ điều hành Windows, Android và iOS và có thể kết nối với mọi thiết bị. Nút TrackPoint chứa ba phím chuột, bao gồm chuột trái, chuột phải và chuột giữa (bên dưới phím Sapce). Cụ thể, bàn phím Bluetooth ThinkPad này có thể kết nối với 3 thiết bị cùng lúc và thay đổi màn hình chỉ bằng một phím.

Trên đây là bài viết chia sẻ top 3 bàn phím Thinkpad của dòng Lenovo mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được bàn phím phù hợp với mình nhé!

Trả lời