Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học

Hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua laptop phù hợp với ngành học của mình. Vì thế hôm nay Hà Nội Lap Top sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách lựa chọn máy tính phù hợp nhé!

Xem thêm: 5 dòng Dell có dung lượng pin trâu nhất hiện nay

Tại sao nên lựa chọn laptop phù hợp với ngành học

Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học
Vì thế nếu chọn mua laptop phù hợp, bạn có thể đồng hành cùng quãng đời sinh viên của mình mà không cần phải lo lắng về việc mua máy khác.

Laptopmột vật dụng cần thiết đối với tất cả các bạn sinh viên, vì thế chọn mua laptop theo ngành học có nhiều lợi thế. Điều này sẽ giúp bạn vừa mua đúng mục đích, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí vừa tiết kiệm chi phí phát sinh không đáng có. Bời vì mỗi ngành học đều có những nhu cầu và yêu cầu khác nhau nên bạn cần chọn máy cấu hình và hiệu năng phù hợp với ngành học của mình. Vì thế nếu chọn mua laptop phù hợp, bạn có thể đồng hành cùng quãng đời sinh viên của mình mà không cần phải lo lắng về việc mua máy khác. Nhưng chọn sai máy cho lĩnh vực nghiên cứu và học tập thì có thể bạn sẽ lãng phí thời gian để chọn lại một lần nữa. Bên cạnh đó máy có thể bị hỏng nếu không đáp ứng được yêu cầu của ngành học

Mẹo chọn laptop theo ngành học

Ngành kinh tế

Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học

Nếu bạn muốn chọn mua laptop cho đối tượng là nữ bạn có có thể chọn loại máy có ánh sáng nhẹ với màu sắc riêng phù hợp với sở thích của mình

nhóm ngành này, sinh viên chủ yếu sử dụng nhiều phần mềm như Word, Excel và Powerpoint. Đây là những phần mềm nhẹ có thể được sử dụng trên hầu hết mọi máy tính xách tay. Bạn cũng nên chọn dòng máy có nhiều cổng kết nối như VGA, HDMI, USB,… để đảm bảo cho phần trình chiếu của mình. Bên cạnh đó laptop kế toán, laptop marketing hay laptop doanh nhân đều là những chiếc máy có thiết kế đẹp mắt cũng rất phù hợp với sinh viên ngành này. Nếu bạn muốn chọn mua laptop cho đối tượng là nữ bạn có có thể chọn loại máy có ánh sáng nhẹ với màu sắc riêng phù hợp với sở thích của mình.

Ngành công nghệ

Đây là ngành yêu cầu một máy có cấu hình cao và phức tạp hơn vì sẽ thường cần làm việc với các ứng dụng lập trình nặng như Visual Studio, Eclipse và C ++. Do đó, ổ cứng là SSD vàcứng HDD dung lượng lớn là lựa chọn hàng đầu. Để thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, bạn cần ít nhất 8 GB RAM và CPU Intel Core i5 trở lên. Để quan sát các dòng mã lập trình và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng, bạn cần một màn hình lớn khoảng 15 inch trở lên.

Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học
Kinh nghiệm chọn mua laptop theo ngành học

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, việc máy có card màn hình rời hay không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn vừa cần một laptop để laptop để lập trình vừa để chơi game thì Hà Nội Laptop khuyên bạn nên chọn những máy có thêm card đồ họa rời.

Ngành thiết kế

Những bạn học ngành này nên chọn mua laptop có khả năng chạy được phần mềm đồ họa và có khả năng dựng hình xuất sắc. Sinh viên có thể chọn một laptop có đồ họa tích hợp chẳng hạn như kiểu GeForce GTX. Ngoài ra, bạn có thể thêm CPU thế hệ mới i5, i7, Ryzen 5, Ryzen 7, …, cùng nhiều RAM để kết xuất và xuất ra những video tuyệt vời. Màn hình nên là loại Retina như độ phân giải cao, full HD, 2K, 4K. Đối với các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo, chẳng hạn như những người có máy có thể gập lại, cảm ứng, có thể tìm thấy con laptop Dell XPS, v.v. Đây là những loại sản phẩm cho phép bạn thỏa sức sáng tạo, vẽ nên những bức tranh mà mình thích trên giấy vẽ.

Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học
Những bạn học ngành này nên chọn mua laptop có khả năng chạy được phần mềm đồ họa và có khả năng dựng hình xuất sắc.

Ngành kỹ thuật

Nếu bạn là kỹ thuật viên, cầu đường, xây dựng thì nên chọn mua laptop có vỏ bằng kim loại, hợp kim để tránh va đập (những trường hợp này thường gặp trên các laptop gaming). Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng nhiều phần mềm đồ họa như AutoCad, AutoDesk thì bạn cần sử dụng CPU i5, i7, Ryzen 5, Ryzen 7, hoặc dung lượng RAM lớn. Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo vệ cẩn thận vì có thể sẽ phải thường xuyên dành nhiều thời gian trên công trường khiến cho laptop có thể bị va đập, trầy xước bất kỳ lúc nào.

Chọn mua laptop phù hợp với các ngành học
Nếu bạn là kỹ thuật viên, cầu đường, xây dựng thì nên chọn mua laptop có vỏ bằng kim loại, hợp kim để tránh va đập 

Trên đây là những những cách chọn mua laptop trong rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu mà các bạn sinh viên nên biết. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

Trả lời