Đánh giá Lenovo Legion 7i. Máy tính xách tay chơi game có đáng mua không?

Lenovo Legion 7i là phần tiếp theo của Legion Y740. Máy có nhiều cải tiến so với phiên bản trước, bao gồm webcam được đặt ở vị trí viền trên, thiết kế bên ngoài bắt mắt hơn, cấu hình cải tiến với chip Intel Core H-series thế hệ thứ 10 và card Nvidia RTX 2080 Super Max. -Q. Laptop chơi game này có thể chơi được tất cả các game nặng nhất hiện nay

Tuy nhiên, khi nói đến hiệu suất tổng thể, Legion 7i không đạt điểm cao so với các đối thủ của nó. Tuy nhiên, đối với những người cần một chiếc máy tính xách tay chơi game có thể làm việc và chơi game tốt, Lenovo Legion 7i Vẫn là một lựa chọn tốt.

CPU: Intel Core i7-10750H
GPU: Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q
ĐẬP: 16GB RAM
Kỉ niệm: SSD 2TB
Màn hình: 15,6 inch, 1080p, 240Hz
Tuổi thọ pin: 04:37:43
Kích thước: 14,1 x 10,2 x 0,78 inch
Khối lượng: 2,2 kg

2

Các phiên bản đã chọn

Quân đoàn 7i có phiên bản khởi điểm với cấu hình chip Intel Core i5-10300H 2,5 GHz, RAM 8 GB, SSD 256 GB, card Nvidia GeForce GTX 1660 Ti với 6 GB VRAM, màn hình 15,6 inch, 1080p với tốc độ làm tươi 144Hz.

Phiên bản cấu hình cao hơn của máy có chip Intel Core i7-10750H tốc độ 2,5 GHz, RAM 16gb, SSD 1TB và card Nvidia GeForce RTX 2060 với 6GB VRAM.

Phiên bản Legion 7i mà chúng tôi sử dụng để đánh giá có cấu hình SSD 2TB, Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q. Thẻ với VRAM 8gb và màn hình có tốc độ làm mới 240Hz.

Thiết kế của Lenovo Legion 7i

Các Lenovo Legion 7i có thiết kế vỏ nhôm với khung mạ kim loại màu xám trông rất chuyên nghiệp và gọn gàng. So sánh Lenovo Legion 7i với phiên bản cũ, Lenovo đã chuyển vị trí logo sang cạnh trái của nắp máy tính xách tay. Khi mở máy, đèn ở logo sáng lên, hài hòa với màu sắc của bàn phím. Khung thân máy nhô hẳn ra ngoài để lộ 2 khe tản nhiệt lớn.

Thiết kế của Lenovo Legion 7i

Màn hình 15,6 inch, độ phân giải 1080p của máy được bao bọc bởi viền màn hình siêu mỏng. Máy tính bảng trên máy được đặt webcam 720p. Cạnh dưới của Lenovo Quân đoàn 7i dày hơn một chút so với phần còn lại của viền, mang logo “Legion” màu đen tuyền. Màu chủ đạo của thân máy và bàn phím là màu xám kim loại. Dưới đáy máy có khe tản nhiệt lớn và 4 chân cao su giúp tản nhiệt tối đa.

Legion 7i có kích thước 14,1 x 10,2 x 0,8 inch, nặng 2,2 kg. Cả hai đối thủ là Asus ROG Strix Scar G15 (0,7 inch, nặng 2,6 kg) và MSI GS66 Stealth (0,7 inch, nặng 2,1 kg) đều có thiết kế mỏng hơn. Lenovo Legion 7i.

Cổng nối tiếp của Lenovo Legion 7i

Tất cả ba mặt của Lenovo Legion 7i Có nhiều loại cổng nối tiếp.

Ở phía bên trái của thân máy, bạn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cổng USB 3.1 Loại C và cổng Thunderbolt 3. Ở mặt sau, bạn có cổng HDMI 2.0, khe khóa Kensington và cổng USB 3.1 Loại A. và 1 cổng Ethernet. Cạnh phải thân máy có 1 cổng USB 3.1 Type A, 1 nút OneKey Recovery (có chức năng khởi động lại trong trường hợp máy bị treo).

Màn hình của Lenovo Legion 7i

Màn hình của Quân đoàn 7i có kích thước 15,6 inch, độ phân giải 1080p, tốc độ làm tươi 240Hz. Chơi game trên màn hình của máy cho trải nghiệm rất đã mắt.

Màn hình của máy cũng rất thích hợp để xem phim. Hình ảnh phim trên màn hình sắc nét, rõ ràng, độ chính xác của màu sắc cao.

Màn hình của Lenovo Legion 7i

Dựa trên máy đo màu của chúng tôi, Quân đoàn 7i bao phủ 72% gam màu DCI-P3, kết quả này thấp hơn một chút so với mức trung bình của máy tính xách tay chơi game (86%). Các đối thủ của máy là ROG Strix Scar G15 và GS66 Stealth đạt kết quả lần lượt là 80% và 79%.

Màn hình của Lenovo Legion 7i Độ sáng cao. Màn hình của máy có độ sáng cực khủng 445 nits vượt qua mọi đối thủ. Kết quả trung bình của máy tính xách tay chơi game là 357 nit. Hai ROG Strix Scar G15 và GS66 Stealth có độ sáng lần lượt là 278 nit và 321 nit.

Bàn phím của Lenovo Legion 7i

Bàn phím của Lenovo Legion 7i có điểm mạnh và điểm yếu. Điểm mạnh là bàn phím của máy rất thoải mái. Các phím của máy rất nảy, cho phản hồi chắc chắn. Điểm yếu của bàn phím Legion 7i là kích thước hơi nhỏ, khoảng cách giữa các phím bấm hơi ngắn khiến việc gõ phím lâu sẽ hơi mỏi tay.

Bàn phím của Lenovo Legion 7i

Touchpad của Lenovo Legion 7i 4,2 x 2,8 inch đủ lớn cho người dùng. Phiên bản này đã loại bỏ hai phím chuột trái và phải. Tôi có thể dễ dàng xử lý các thao tác vuốt Windows 10, chẳng hạn như thao tác vuốt 3 ngón tay để mở tất cả các cửa sổ.

Cặp loa của Quân đoàn 7i có âm lượng lớn, đủ để mở cả phòng nghe nhạc. Loa có chất lượng âm thanh tương đối tốt, dải trầm chắc và dải trung rõ ràng.

Máy cũng được cài đặt sẵn phần mềm Hệ thống loa Dolby Atmos để bạn tùy chỉnh cấu hình âm thanh theo sở thích cá nhân của mình. Ứng dụng có 5 tùy chọn âm thanh: Động, Phim, Nhạc, Trò chơi và Giọng nói. Khi nghe nhạc, tôi thường chọn 2 chế độ là Dynamic và Music, hai chế độ này mang lại chất lượng âm thanh tốt và cân bằng. Chế độ thoại thích hợp cho những ai thích nghe radio và podcast. Và tất nhiên, các chế độ Trò chơi và Phim rất tuyệt vời để chơi game và xem phim, nhờ vào hiệu ứng âm thanh vòm tích hợp sẵn.

số 8

Khả năng xử lý đồ họa, chơi game và VR

Chơi trò chơi trên Lenovo Legion 7i

Lenovo Legion 7i được trang bị Nvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q. Thẻ, đạt trung bình 64 khung hình / giây khi chơi game Assassin’s Creed Odyssey ở cấu hình Rất cao, 1080p. Legion 7i đã vượt qua mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp là 59 khung hình / giây.

Khi chơi trò chơi Shadow of the Tomb Raider, Quân đoàn 7i đạt tốc độ khung hình 79 khung hình / giây, bỏ xa mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp là 72 khung hình / giây.

Trong bài kiểm tra hiệu suất khi sử dụng VR, Quân đoàn 7i đạt kết quả ấn tượng 8267 trong điểm chuẩn VRMark Cyan, đánh bại hoàn toàn kết quả thử nghiệm của máy tính xách tay chơi game cao cấp là 5774 điểm.

Lenovo Legion 7i được trang bị Intel Core i7-10750H. ChipRAM 16 GB, máy đã hoàn thành tốt bài kiểm tra hiệu suất sử dụng hàng ngày. Thử nghiệm cụ thể là sử dụng đồng thời 40 tab Chrome và 2 tab stream Twitch ở 1080p, máy vẫn có thể hoạt động bình thường mà không bị giật lag.

Hiệu suất của Lenovo Legion 7i

Trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể, Quân đoàn 7i đạt 6012 điểm trên Geekbench 5.0, thấp hơn mức trung bình 7431 của máy tính xách tay chơi game cao cấp. Kết quả này cũng thấp hơn so với hai đối thủ là máy tính xách tay ROG Strix Scar G15 cùng chip. Core i9-10980HK (đạt 8263 điểm) và máy tính xách tay GS566 Stealth có chip Core i7-10750H (đạt 6261 điểm).

Lenovo Legion 7i Mất 9 phút 9 giây để chuyển đổi video 4k thành 1080p bằng điểm chuẩn HandBrake, chậm hơn mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp (8 phút 28 giây).

Trong bài kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu, SSD 2TB Legion 7i đã sao chép một tệp 25GB trong 20 giây, ở tốc độ 1342,4 Mb / giây, vượt xa mức trung bình của máy tính xách tay chơi game là 237,6 Mb / giây.

Webcam Lenovo Legion 7i

Các Quân đoàn 7i có kết quả 4 giờ 37 phút trong bài kiểm tra tuổi thọ pin Trong thử nghiệm của chúng tôi, thử nghiệm cụ thể là cho máy lướt web liên tục bằng mạng wifi ở độ sáng 150 nit. Kết quả này thấp hơn mức trung bình của máy tính xách tay chơi game là 5 giờ 14 phút. Cả hai đối thủ của Legion 7i cũng có kết quả tốt hơn rõ ràng: ROG Strix Scar G15 và GS66 Stealth có kết quả đo thời lượng pin lần lượt là 4 giờ 38 phút và 6 giờ 36 phút.

Trong bài kiểm tra nhiệt độ khi chơi game, cụ thể là lặp lại 5 lần điểm chuẩn của Metro Exodus Extreme, touchpad đạt nhiệt độ 27 độ C. Trung tâm của bàn phím và khung máy có nhiệt độ đo được là 39 và 38 độ C. Nhiệt độ cao nhất đo được của Lenovo Legion 7i nằm ở vị trí ống xả tản nhiệt với nhiệt độ 47 độ C.

Lenovo đã rút kinh nghiệm từ phiên bản trước và loại bỏ webcam bên dưới màn hình. Bây giờ trước Quân đoàn 7i đã có sẵn webcam – nằm ở đầu màn hình. Webcam có chế độ ống kính kín dành cho những ai cần bảo mật cao.

Chất lượng của Webcam 720p không tệ lắm. Độ nhiễu trên ảnh khá nhỏ và độ chi tiết ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, webcam không thực hiện rất tốt trong việc tái tạo màu sắc.

13

Phần mềm và Bảo hành

Các Lenovo Legion 7i Có một số phần mềm được cài đặt sẵn mà các game thủ có thể quan tâm, bao gồm Lenovo Vantage và Corsair iCue. Lenovo Vantage hỗ trợ bạn cập nhật trình điều khiển, cung cấp cho bạn tình trạng bảo hành của máy, chạy công cụ chẩn đoán hệ thống. Phần mềm này cũng cung cấp cho bạn 3 chế độ sử dụng máy: Hiệu suất, Cân bằng và Yên lặng. Chế độ yên tĩnh phù hợp khi bạn làm việc nhẹ trên máy. Chế độ Performance phù hợp khi bạn chơi game, ở chế độ này quạt tản nhiệt của máy sẽ thổi mạnh hơn.

Phần mềm iCue giúp người dùng tùy chỉnh màu đèn LED trên bàn phím.

Lenovo Legion 7i được cài sẵn Windows 10, máy được bảo hành 1 năm.

Lenovo Legion 7i mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho con bạn Intel Core i7-10750H. ChipNvidia GeForce RTX 2080 Super Max-Q. Thẻ bỏ xa các đối thủ cạnh tranh. Máy cũng có ổ SSD tốc độ rất cao, hiệu suất VR tuyệt vời và màn hình là tuyệt đẹp. Nhưng hiệu năng tổng thể của máy không thực sự cao và thời lượng pin hơi ngắn so với phân khúc. Nếu bạn cần một máy tính xách tay chơi game Nếu bạn có thời lượng pin dài, hãy xem MSI GS66 Stealth, có thời lượng pin lâu hơn Legion 7i tới 2 giờ.

Tuy nhiên, Legion 7i có hiệu suất chơi game tuyệt vời, mang đến trải nghiệm chơi game tốt hơn so với nhiều đối thủ laptop chơi game khác. Vì vậy, nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay để chơi game thực sự, không có máy nào tốt hơn Lenovo Legion 7i.

9
Tổng điểm

Lenovo Legion 7i là một chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh mẽ. Máy mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với hiệu năng tốt, màn hình tuyệt vời.

Sức mạnh

  • Màn hình sáng
  • Hiệu suất chơi game tuyệt vời
  • Nhiều cổng nối tiếp
  • Chất lượng âm thanh tốt
  • Ổ cứng SSD tốc độ cao

Yếu đuối

  • Giá cao hơn một chút
  • Thời lượng pin không quá xuất sắc
  • Nhìn chung hiệu suất không tốt so với phân khúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *