Đánh giá Lenovo Flex 5 Chromebook – Máy tính xách tay chất lượng cao, giá cạnh tranh

Lenovo Flex 5 Chromebook

Lenovo Flex 5 Chromebook là chiếc laptop 2 trong 1 thuộc phân khúc tầm trung nhưng có chất lượng và thiết kế tương đương với các dòng laptop cao cấp trên thị trường. Vỏ máy được làm bằng kim loại chắc chắn, tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Thoạt nhìn, máy không khác gì một chiếc laptop màu xám thông thường trên thị trường. Nhưng khi mở máy, máy tính xách tay có thể dễ dàng chuyển đổi thành máy tính bảng nhờ bản lề 360 độ chắc chắn. Máy cũng được trang bị bàn phím tuyệt vời thường thấy ở các dòng laptop Lenovo.

Tuy nhiên, Lenovo Flex 5 Chromebook chỉ có màn hình bình thường, thời lượng pin và hiệu năng không ấn tượng như các dòng máy cao cấp trên thị trường. Tuy nhiên, với mức giá hấp dẫn, bạn sẽ được sở hữu một chiếc laptop được thiết kế thông minh, với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa laptop và tablet tùy theo nhu cầu sử dụng.

CPU Intel Core i3-10110U
GPU Intel UHD
ĐẬP 4GB
Kỉ niệm SSD 64GB
Kích thước màn hình 17,3 inch
Nghị quyết 1920 x 1080
Khối lượng 1,31 kg
Kích thước 12,2 x 8 3 x 0,7 inch
Hệ điều hành Windows 10 Pro

2

Tùy chọn cấu hình

Hiện tại, Lenovo Flex 5 Chromebook chỉ được bán ra với một tùy chọn cấu hình duy nhất gồm màn hình 13,3 inch, độ phân giải 1080p, chip Intel Core i3-10110U, GPU Intel UHD, 4GB RAM và một SSD 64GB. .

Lenovo Flex 5 là một máy tính xách tay Chromebook có thiết kế bên ngoài bình thường, với lớp hoàn thiện màu xám than chì mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp cho máy tính xách tay. Ở góc phải của nắp, bạn sẽ thấy dòng chữ “Chromebook” được đặt ngay bên cạnh logo Google Chrome màu trắng. Ở góc trái của nắp máy tính xách tay được in dòng chữ “Lenovo” trên bề mặt nhẵn của máy.

Thiết kế vỏ của Lenovo Flex 5 Chromebook

Mở nắp ra, bạn sẽ thấy phần bên trong của chiếc laptop cũng được phủ một màu xám tương tự như vỏ ngoài, bề mặt nhẵn bóng như mặt đá. Cặp loa của máy được đặt kẹp 2 bên hông bàn phím đảo. Các phím có màu xám với các chữ cái màu trắng được in trên chúng.

Viền màn hình của máy không quá to cũng không quá mỏng – kích thước viền bezel thuộc vào loại tầm trung. Tuy nhiên, có một bên viền lớn hơn 3 cạnh còn lại, đó chính là phần dưới của màn hình. Phía trên màn hình được trang bị một webcam 720p với khả năng đóng ống kính bảo mật.

Lenovo Flex 5 Chromebook 3 chiều là 12,2 x 8,3 x 0,7 inch với trọng lượng 1,31 kg, nhẹ hơn so với các Chromebook 2 trong 1 cạnh tranh trong cùng phân khúc: cụ thể là HP Chromebook x360 12b (1,35 kg) và Asus Chromebook Flip C434 (1,4 kg).

Lenovo Flex 5 được trang bị rất nhiều cổng, với đủ loại từ cổng thế hệ trước cho đến cổng thế hệ mới.

Cổng kết nối cạnh trái của Lenovo Flex 5 Chromebook

Ở phía bên trái của thân máy tính xách tay Chromebook, bạn sẽ tìm thấy cổng USB Loại A, cổng USB Loại C và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Đầu nối cạnh phải của Lenovo Flex 5 Chromebook

Ở cạnh trái, máy được trang bị khe đọc thẻ nhớ microSD, khe khóa an toàn Kensington và cổng USB Type C thứ hai.

Lenovo Flex 5 Chromebook được trang bị màn hình 13,3 inch, độ phân giải 1080p, hỗ trợ cảm ứng, cho chất lượng hình ảnh ở mức khá.

Màn hình cảm ứng Lenovo Flex 5 Chromebook

Khi chuyển đổi Chromebook sang dạng máy tính bảng, màn hình cho cảm ứng tốt khi tôi di chuột quanh thiết bị bằng các thao tác vuốt Chrome OS, chẳng hạn như vuốt lên để quay lại màn hình chính, vuốt. trái để xem trang web trước đó. Điểm đáng chú ý là màn hình của máy có hỗ trợ bút cảm ứng, tuy nhiên khi mua máy bạn không được tặng kèm bút cảm ứng.

Màn hình của Lenovo Flex 5 Chromebook bao phủ 66% gam màu sRGB dựa trên kết quả của máy đo màu. Kết quả này thấp hơn mức trung bình 79% của máy tính xách tay Chromebook. Màn hình cũng không rực rỡ bằng các đối thủ chính là HP Chromebook x360 12b (79%) và Asus Chromebook Flip C434 (93%).

Lenovo Flex 5 không phải là máy tính xách tay lý tưởng để sử dụng ngoài trời. Với độ sáng 226 nits, màn hình của máy thấp hơn mức trung bình 275 nit của các dòng laptop Chromebook. Mặc dù vậy, máy vẫn có màn hình sáng hơn HP Chromebook x360 12b (216 nit).

Bàn phím và bàn di chuột của Lenovo Flex 5 Chromebook

Chromebook Flex 5 đi kèm với bàn phím chất lượng tuyệt vời; Đây là điểm cộng sáng giá của chiếc máy tính xách tay. Bàn phím của máy được trang bị các phím bấm có độ nảy tốt nhất, phản hồi chắc chắn nhất mà mình từng sử dụng. Flex 5 là chiếc máy tính xách tay làm việc hoàn hảo vì bàn phím sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ đánh máy.

Bàn di chuột 4 x 2,6 inch của Lenovo Flex 5 có độ nhạy ấn tượng. Thực hiện các cử chỉ vuốt của Chrome OS trên bàn di chuột này rất dễ dàng với độ chính xác cao.

Lenovo Flex 5 Chromebook

Lenovo Flex 5 Chromebook được trang bị cặp loa ở hai bên bàn phím, hướng âm thanh lên trên. Các loa âm thanh tốt một cách đáng ngạc nhiên với âm lượng vừa đủ để lấp đầy toàn bộ văn phòng của tôi.

Tôi đã kiểm tra khả năng đa nhiệm của Lenovo Flex 5 Chromebook bằng cách tải liên tiếp 31 tab Chrome với 2 tab phát video 1080p trên Youtube. Với cấu hình chip Intel Core i3-10110U và 4GB RAM, Chromebook dễ dàng thực hiện bài kiểm tra này khi tôi làm việc với Google Docs mà không hề thấy độ trễ.

Lenovo Flex 5 Chromebook

Trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 5, Flex 5 đạt 1.643 điểm, vượt qua mức trung bình 1.563 của các máy tính xách tay cùng phân khúc cũng như đánh bại HP Chromebook x360 12b (802 điểm).

Trong tiêu chuẩn Jetstream 2.0, dùng để kiểm tra tốc độ lướt web, Flex 5 đạt 100,7 điểm, đánh bại mức trung bình của Chromebook là 83,97. Kết quả này cũng đánh bại 2 đối thủ là HP Chromebook x360 12b (43,73) và Asus Chromebook Flip C434 (76,7).

Lenovo Flex 5 có thời lượng pin hơi đáng thất vọng đối với Chromebook (thời lượng pin trung bình của mẫu này là 10 giờ 14 phút). Flex 5 chỉ kéo dài 7 giờ 20 phút Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, cụ thể máy phải lướt web liên tục bằng wifi với độ sáng màn hình 150 nit. Hai đối thủ chính của máy là HP Chromebook x360 12b và Asus Chromebook Flip C434 có kết quả tốt hơn với thời lượng pin lần lượt là 8 giờ 6 phút và 9 giờ 58 phút.

Lenovo Flex 5 Chromebook Webcam

Lenovo Flex 5 Chromebook được trang bị Webcam độ phân giải 720p, được trang bị tính năng bảo mật đóng ống kính camera khi không sử dụng, rất hữu ích cho những ai luôn lo lắng về việc bị quay phim. Chất lượng ảnh của webcam không có gì ấn tượng, với độ chính xác màu sắc không quá cao.

11

Khả năng tản nhiệt

Các Lenovo Flex 5 Chromebook có nhiệt độ khá tốt khi tôi kiểm tra nhiệt độ, ngoại trừ trường hợp máy xử lý phần mềm yêu cầu hiệu suất cao. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, cụ thể là để thiết bị chạy video 1080p trong 15 phút, bàn di chuột và bàn phím trung tâm đo được nhiệt độ 25,5 và 30 độ C, trong phạm vi nhiệt độ tối ưu là 35 độ C. Phần dưới của cơ thể có nhiệt độ 33 độ C. Nhiệt độ cao nhất của máy tính xách tay đo được là ở khu vực lỗ thông hơi với nhiệt độ đo được là 37 độ C.

Lenovo Flex 5 Chromebook

Lenovo Flex 5 Chromebook sử dụng hệ điều hành Hệ điều hành Chrome. Trên màn hình chính của máy, bạn sẽ thấy một thanh tác vụ với các ứng dụng chính được ghim sẵn để bạn dễ dàng sử dụng.

Google Play Store là một ứng dụng đã quá quen thuộc với những ai sử dụng điện thoại Android. Tại đây, bạn có thể tải xuống các ứng dụng bạn cần trên máy tính xách tay Chromebook của mình.

Nếu bạn cần một máy tính xách tay Chromebook có giá cạnh tranh nhưng vẫn có chất lượng tốt, hãy dùng thử chiếc này Lenovo Flex 5 Chromebook. Máy có nhiều tính năng và điểm mạnh mà bạn khó có thể tìm thấy ở một chiếc laptop tầm trung. Cụ thể, bàn phím thuộc hàng top của thế giới máy tính xách tay, bản lề 360 độ cho phép chuyển đổi thiết bị sử dụng, khung máy chắc chắn với chất lượng xây dựng cao.

Lenovo Flex 5 Chromebook

Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay 13,3 inch này vẫn còn một vài điểm yếu khiến bạn nhớ đến mức giá rẻ của máy, bao gồm màn hình trung bình, thời lượng pin thấp hơn một chút so với máy tính xách tay Chromebook và hiệu năng không quá ấn tượng. tượng.

Với những ai có kinh tế khá giả và muốn sở hữu một chiếc laptop có màn hình và thời lượng pin tốt hơn thì hãy thử trải nghiệm Asus Chromebook Flip C434. Dù vậy, bạn vẫn không thể phủ nhận những giá trị tuyệt vời mà Lenovo Flex 5 Chromebook mang lại với mức giá rất cạnh tranh.

9.1
Tổng điểm

Lenovo Flex 5 Chromebook là một máy tính xách tay tầm trung tuyệt vời. Máy được trang bị bàn phím hàng đầu trong phân khúc, chất lượng xây dựng cao.

Sức mạnh

  • Thiết kế đa năng 2 trong 1
  • Màn hình cảm ứng, hỗ trợ bút cảm ứng
  • Bàn phím đỉnh cao
  • Webcam với chức năng đóng ống kính
  • Giá cả phải chăng

Yếu đuối

  • Thời lượng pin dưới mức trung bình
  • Hiệu suất tầm trung
  • Màn hình không quá ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *