Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon (Thế hệ thứ 8). Laptop văn phòng đáng mua

Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon (Thế hệ thứ 8). Laptop văn phòng đáng mua

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon là chiếc laptop văn phòng kế thừa nhiều điểm mạnh từ chiếc laptop trước đó. Máy được ra mắt với 2 tùy chọn màn hình là 1080p và 4k, máy có bàn phím chất lượng cao, thiết kế bền và bắt mắt, số lượng cổng nối tiếp cao. Với hiệu năng mạnh mẽ cùng với thiết kế mỏng nhẹ, Lenovo ThinkPad x1 Carbon là một trong những máy tính xách tay văn phòng tốt nhất trên thị trường.

Cấu hình

 • CPU: Intel Core i5-10310U; Core i7-10610U
 • GPU: Intel UHD
 • ĐẬP: 8GB; 16GB
 • Kỉ niệm: 256GB; 512GB
 • Màn hình: 14 inch, 1080p hoặc 4K
 • Tuổi thọ pin: 10:45 (1080p); 7:23 (4K)
 • Kích thước: 12,7 x 8,5 x 0,6 inch
 • Khối lượng: 2,4 pound

Giá cả và phiên bản

Bạn có thể mua mẫu cơ sở của ThinkPad X1 Carbon với giá 1553 USD (khoảng 40,3 triệu đồng). Máy có cấu hình là chip Intel Core i5-10210U, ram 8gb, ssd 256gb, màn hình 1080p.

Phiên bản mà chúng tôi từng đánh giá có giá 1745 USD (khoảng 40,3 triệu đồng), có cấu hình chip Intel Core i5-10310U (vPro), 8gb ram, 256gb ssd, màn hình 14 inch, 1080p.

Máy còn có phiên bản đắt hơn với giá 2.322 USD (khoảng 53,7 triệu đồng). Máy có cấu hình chip Core i7-10610U (vPro), ram 16gb, ssd 512gb, màn hình 4k.

Thiết kế

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

X1 CarBon là một máy tính xách tay nhẹ với thiết kế thời trang pha trộn giữa tính thẩm mỹ hiện đại với tính thực dụng.

Ngoại hình của máy có thiết kế gần như giống với phiên bản thế hệ thứ 7, Lenovo đã bổ sung một vài cải tiến để chiếc laptop văn phòng thân thiện hơn với người dùng. Logo X1 được in nổi trên góc trái mặt sau của nắp lưng laptop.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Thân máy Carbon X1 Có 2 khe loa hai bên, kẹp giữa bản lề đôi của máy. TrackPoint và các phím chuột phải và trái được tô màu đỏ – một thiết kế quen thuộc của ThinkPad. Ở góc phải của thân máy cũng được trang trí bằng logo ThinkPad, nằm bên cạnh cảm biến vân tay.

Lenovo đã gửi cho chúng tôi 2 phiên bản để chúng tôi xem xét. Phiên bản tiêu chuẩn có khung được làm nhám trong khi phiên bản Carbon có khung kết cấu bằng sợi carbon nhằm nhấn mạnh các vật liệu được sử dụng. Bên trong của cả hai phiên bản đều được phủ màu đen tuyền đến từng chi tiết.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

X1 Carbon là một chiếc máy khá nhẹ với màn hình 14 inch. Giúp cho việc mang máy đi làm rất dễ dàng và thuận tiện. X1 Carbon cho cảm giác cầm rất chắc chắn. Được gia cố bằng sợi carbon giúp máy không bị trầy xước khi va đập.

Độ bền và tính bảo mật

Giống như các ThinkPad khác, X1 Carbon cũng được thử nghiệm với 12 bài kiểm tra độ bền cấp quân sự MIL, để đảm bảo nó có thể chịu được môi trường khắc nghiệt.tnhư ở nhiệt độ lạnh, nhiệt độ cao, khả năng chống thấm nước.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Bảo vệ bên trong Carbon X1 là một con chip dTPM 2.0, có nhiệm vụ đảm bảo mã hóa dữ liệu trước khi truyền đi. X1 Carbon có nắp đậy webcam ThinkShutter, có thể đóng lại bằng một nút trên bàn phím. Máy cũng có cảm biến vân tay nằm ở góc thân máy.

Nếu bạn không muốn sử dụng vân tay của mình để mở thiết bị, X1 Carbon có Camera hồng ngoại cho phép bạn mở khóa thiết bị bằng nhận dạng khuôn mặt. Thiết bị cũng có phần mềm Cảnh báo riêng tư, cảnh báo cho bạn khi ai đó đang nhìn vào màn hình của bạn và tự động bật chế độ PrivacyGuard, làm giảm góc nhìn của màn hình.

Kết nối

Tuy là một chiếc laptop nhỏ gọn nhưng Lenovo ThinkPad X1 Carbon có nhiều cổng nối tiếp để bạn sử dụng.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Cạnh trái thân máy có 2 cổng ThunderBolt 3, 1 cổng USB 3.1 và 1 cổng HDMI 1.4, 1 giắc cắm tai nghe / micrô, 1 cổng mở rộng Ethernet.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Ở bên phải của thân máy có một khe khóa và một cổng USB 3.1 loại A thứ hai.

Màn hình

Cả hai phiên bản màn hình 1080p và 4k của X1 Carbon đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Chất lượng màu sắc của màn hình rất chính xác và rực rỡ ..

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Theo phần mềm đo màu của chúng tôi, phiên bản 1080p bao phủ 101% gam màu sRGB trong khi phiên bản 4k bao phủ 135%, cao hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp.

Cả hai phiên bản của X1 Carbon đều có Độ sáng cao, có thể sử dụng ngoài trời thoải mái. Phiên bản 1080p có độ sáng tối đa đo được là 364 nits trong khi phiên bản 4k có độ sáng tối đa là 498 nits.

Bàn phím, bàn di chuột

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Nếu bạn không biết tại sao rất nhiều người thích sử dụng máy ThinkPad, thì tất cả đều bắt đầu từ bộ bàn phím của máy. ThinkPad X1 Carbon cho trải nghiệm gõ rất tốt.

Các phím bấm của X1 Carbon có độ nảy cao và hành trình sâu tạo cảm giác tốt khi gõ. Mọi phím được nhấn xuống đều cho phản hồi chắc chắn.

TouchPad của máy có kích thước 3,9 x 2,2 inch, bề mặt được làm bằng kính, rất tiện dụng. Thao tác vuốt windows 10 được thực hiện dễ dàng trên máy.

Âm thanh

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Điểm phàn nàn lớn nhất của phiên bản X1 Carbon trước đó là chất lượng âm thanh không thực sự ấn tượng. Lenovo đã chuộc lỗi cho phiên bản X1 Carbon năm nay bằng cách nâng cấp lên Hệ thống âm thanh 4 loa. Âm thanh hiện đang phát ra từ phía trên và dưới của máy tính xách tay.

Hai loa bổ sung của X1 Carbon thế hệ thứ 8 tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Giọng hát của các bài hát rất chi tiết và không có hiện tượng méo tiếng treble khi bật loa ở mức âm lượng lớn. Tiếng trống khi nghe từ ThinkPad X1 Carbon có chất lượng tốt, không bị loãng.

X1 Carbon có chất lượng âm thanh tốt nhất khi bật ở mức âm lượng 70%. Ở âm lượng cao hơn, các bài hát có âm vực cao trở nên chói tai.

Màn biểu diễn

Tôi đã kiểm tra hiệu suất của 2 phiên bản chông Intel Core i5-10310U với vPro với ram 8gb và phiên bản cao cấp với chip Core i7-10610U với vPro và ram 16gb.

Cả hai phiên bản đều hoạt động rất tốt. Nhưng trên phiên bản core i5 có một chút độ trễ trong thử nghiệm, khi tôi mở 30 tab Chrome, mỗi tab đang phát video Youtube ở 1080p. Phiên bản Core i7 đã hoàn thành bài kiểm tra sử dụng trong thế giới thực mà không gặp trở ngại nào ngay cả khi tôi mở thêm 10 tab Chrome.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Cả hai phiên bản đều làm tốt trong bài kiểm tra hiệu suất tổng thể. Phiên bản ThinkPad X1 Core i5 ghi được 3597 điểm trong Geekbench 5.0 trong khi phiên bản chip i7 đạt 3939 điểm.

Trong bài kiểm tra tốc độ chuyển đổi video, chúng tôi giao cho 2 máy nhiệm vụ chuyển đổi 1 video độ phân giải 4K sang 1080p. Phiên bản Core i5 hoàn thành tác vụ trong 19 phút 51 giây, chậm hơn một chút so với 18 phút 29 giây của phiên bản Core i7.

X1 Carbon thế hệ thứ 8 có bộ nhớ nhanh hơn so với người tiền nhiệm của nó, tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị mà chúng tôi đo được là 783 mbps ở phiên bản 256gb ssd trong khi phiên bản 512gb ssd đạt 997,9 mbps. Cả hai đều nhanh hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp là 552,4 mbps.

Đồ họa

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Khả năng xử lý đồ họa không phải là điểm mạnh của điện thoại Lenovo ThinkPad X1 Carbon, do máy có thiết kế quá mỏng, không thể nhét vừa card đồ họa rời. GPU tích hợp của nó có thể chạy các ứng dụng hàng ngày một cách dễ dàng. Khi chơi game Dirt 3, máy chỉ có thể đạt 30fps.

Trong bài kiểm tra tổng hợp, X1 Carbon đạt 1221 điểm trong điểm chuẩn Fire Strike Ultra.

Tuổi thọ pin

ThinkPad X1 Carbon phiên bản màn hình 1080p có thể hoạt động cả ngày chỉ với 1 lần sạc đầy, thời gian mở là 10 giờ 45 phút. Phiên bản màn hình 4k không có thời lượng pin ấn tượng như vậy với thời gian mở máy là 7 giờ 23 phút.

Phiên bản 1080p có thời lượng pin vượt quá mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp là 9 giờ 3 phút.

Webcam

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Webcam 720p của ThinkPad X1 Carbon có thể chụp những bức ảnh khá đẹp. Webcam cũng có thể quay video với chất lượng tốt trong điều kiện ánh sáng lý tưởng.

Máy cũng được trang bị Camera hồng ngoại Có chức năng mở khóa bằng khuôn mặt. Tính năng này hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề gì, máy được mở ngay lập tức khi tôi mở nắp máy tính xách tay.

Phần mềm và Bảo hành

Lenovo Vantage là phần mềm độc quyền duy nhất được cài đặt sẵn trên ThinkPad X1 Carbon. Phần mềm laptop Lenovo có chức năng giúp bạn tải bản cập nhật BIOS mới nhất, kiểm tra tình trạng bảo hành của máy, thay đổi cài đặt nguồn của máy.

X1 Carbon được cài đặt sẵn Windows 10 Pro. Máy còn thời gian bảo hành 1 năm

bản tóm tắt

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 8 là bản nâng cấp cho một máy tính xách tay vốn đã tuyệt vời. Chip Intel thế hệ thứ 10 được cải thiện hiệu suất so với phiên bản thứ 7

Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay văn phòng nhẹ, hiệu suất lớn, đáng tin cậy với bàn phím siêu thoải mái thì ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 8 là chiếc máy tính xách tay dành cho bạn.

9.4
Tổng điểm

Lenovo ThinkPad X1 Carbon là dòng laptop văn phòng nhỏ gọn, cấu hình cao, màn hình đẹp, bàn phím siêu thoải mái

Sức mạnh

 • Thiết kế mỏng, nhẹ
 • Màn hình đẹp với 2 tùy chọn 1080p và 4K
 • Bàn phím đỉnh cao
 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • Thời lượng pin tốt

Yếu đuối

 • Dính nhiều dấu vân tay
 • Khả năng xử lý đồ họa không thực sự ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *