Đánh giá HP Spectre Folio – Thiết kế bao da cao cấp, thời lượng pin dài

HP Spectre Folio

HP Spectre Folio là chiếc laptop 2 trong 1 thuộc phân khúc cận cao cấp. Với bao da sang trọng, Folio có thiết kế bắt mắt, với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ. Nó cũng có thời lượng pin hơn 10 giờ và bàn phím cực kỳ thoải mái cho phép bạn làm việc hiệu quả. Dòng chip Intel Core i5 không phải là nhanh nhất, nhưng nó đủ để xử lý tất cả các tác vụ hàng ngày của bạn. Với những đặc điểm nổi bật trên, HP Spectre Folio xứng đáng có tên trong danh sách những chiếc laptop 2 trong 1 tốt nhất năm 2021.

CPU Intel Core i7-8500Y
GPU Đồ họa Intel UHD 615
ĐẬP 8GB
Kỉ niệm SSD 256GB
Kích thước màn hình 13,3 inch
Nghị quyết 1920 x 1080
Khối lượng 1,54 kg
Kích thước 12,6 x 9,23 x 0,6 inch
Hệ điều hành Windows 10 Pro

Đầu tiên

Tùy chọn cấu hình

HP Spectre Folio không có nhiều tùy chọn cấu hình

Phiên bản HP Spectre Folio mà tôi sử dụng để đánh giá được trang bị chip Intel Core i7-8500Y, RAM 16 GB, SSD 256 GB M.2 NVMe, GPU Intel UHD 615 và được trang bị Intel XMM 7560 LTE-Advanced Pro modem. .

Máy được bán ra với cấu hình mặc định gồm chip Intel Core i5-8200Y, RAM 8GB, SSD 256GB M.2 NVMe, GPU Intel UHD 615. Bạn có thể bỏ thêm tiền để nâng cấp chip lên Core i7 và trang bị thêm modem.

2

Thiết kế

HP Spectre Folio có thiết kế rất ấn tượng

Thiết kế vỏ HP Spectre Folio

HP Spectre Folio là một trong những chiếc máy tính xách tay có thiết kế độc đáo nhất mà tôi từng sử dụng. Máy có lựa chọn thiết kế vỏ làm bằng da thật màu nâu, cho cảm giác cầm trên tay mềm mại và không bám vân tay như hầu hết các dòng laptop trên thị trường.

Ngoài những nếp gấp đặc trưng của các sản phẩm bằng da, bạn cũng có thể thấy một đường thẳng ngay ngắn ở trung tâm của nắp được tạo điểm nhấn bằng các đường chỉ khâu. Logo HP được dập chìm tinh tế dưới đáy nắp máy tính xách tay 13,3 inch. Cạnh phải của máy được trang bị một ngăn đựng bút stylus bằng da.

HP Spectre Folio với khả năng chuyển đổi linh hoạt

Mở máy ra, bạn sẽ thấy phần bên trong của máy được trang trí bằng những chi tiết da khá bắt mắt. Toàn bộ khu vực chiếu nghỉ tay của máy tính xách tay được làm bằng da, cho cảm giác gõ phím cực kỳ thoải mái. Bàn phím nằm gọn gàng bên trong khung nhôm màu xám tro. Nút nguồn được đặt gọn gàng ngay phía trên phím ESC, trong khi dải loa được đặt dọc phía trên bàn phím.

Với trọng lượng 1,54 kg, kích thước 3 chiều 12,6 x 9,2 x 0,6 inch, Folio là chiếc laptop có thiết kế tương đối nhỏ gọn. Các đối thủ cạnh tranh của máy – Lenovo Yoga C930 (12,6 x 8,9 x 0,6 inch) nhẹ hơn một chút là 1,4 kg. Với bàn phím có thể tháo rời, 2 chiếc Microsoft Surface Pro 6 “ (11,5 x 7,9 x 0,3 inch) và Samsung Galaxy Book 2 (11,3 x 7,9 x 0,3 inch) đều nhẹ hơn với trọng lượng lần lượt là 0,77 và 0,8 kg.

3

Kết nối

HP Spectre Folio không có nhiều cổng

Vì chỉ dày 0,6 inch nên Folio không có nhiều không gian để trang bị nhiều cổng kết nối.

HP Spectre Folio. cổng kết nối bên trái

Cạnh phải của thân máy trang bị 1 cổng Thunderbolt 3 trong khi bên trái trang bị 1 giắc cắm tai nghe.

Đầu nối cạnh phải HP Spectre Folio

Ở phía sau máy, ẩn sau hệ thống chân đế, máy được trang bị một khe cắm SIM kép.

4

Màn hình hiển thị

HP Spectre Folio có màn hình chất lượng, mặc dù viền hơi dày

Folio được trang bị màn hình 13,3 inch, độ phân giải 1920 x 1080, có chức năng cảm ứng cho chất lượng hình ảnh rực rỡ, độ sáng cao và phản hồi tốt các thao tác vuốt.

Màn hình rực rỡ của HP Spectre Folio

Hình ảnh sống động của máy tính xách tay một phần là do khả năng che phủ 119% sRGB. gam màu của nền màn hình. Kết quả này tốt hơn với độ phủ 100% của màn hình Yoga C930 cũng như mức trung bình 116% của các máy tính xách tay cao cấp. Tuy nhiên, hai chiếc Surface Pro 6 (136%) và Galaxy Book 2 (200%) đều có màu sắc màn hình rực rỡ hơn.

HP Spectre Folio cho trải nghiệm xem phim tốt

Với kết quả trung bình là 313 nits, màn hình Folio sáng hơn Yoga C930 (273 nits), nhưng vẫn thấp hơn một chút so với mức trung bình 316 nit của các máy tính xách tay cùng phân khúc. Ở 408 nits, Surface Pro 6 có màn hình sáng nhất trong số bốn chiếc được so sánh, với Galaxy Book 2 ở vị trí thứ hai với kết quả đo được là 350 nits.

Khiếu nại lớn nhất của tôi về màn hình là kích thước của viền. Với việc những chiếc máy có viền siêu mỏng đang thống trị thị trường máy tính xách tay, khi so sánh thì viền của Folio trông khá thô, đặc biệt là viền trên và dưới. Nếu HP giảm kích thước viền của thiết bị, Folio có thể được trang bị màn hình 14 inch với thân máy không thay đổi.

5

Âm thanh

Loa của HP Spectre Folio rất lớn

HP Spectre Folio. hệ thông loa

HP đã làm rất tốt việc đóng gói hệ thống loa lớn vào thân máy siêu mỏng của Folio. Loa có âm lượng dễ dàng lấp đầy một căn phòng lớn, nhưng chất lượng âm thanh khi loa lớn sẽ bị hỏng.

6

Bàn phím và bàn di chuột

HP Spectre Folio có bàn phím và bàn di chuột chất lượng tốt

Khiếu nại lớn nhất của tôi đối với Máy tính xách tay 2 trong 1 thường là bàn phím du lịch nông, các nút nhấn không nảy. Tuy nhiên, Folio không nằm trong danh sách đó.

Bàn phím HP Spectre Folio và bàn di chuột

Bàn phím của máy có các phím lớn, cách đều nhau. Mặc dù có hành trình phím 1,3 mm (1,5 – 2 mm là hành trình phím lý tưởng của bàn phím laptop) nhưng phím khi bấm không bị cấn và có độ nảy tốt nhờ lực ấn 71 gram.

Bàn di chuột 3,7 x 2,1 inch của máy phản hồi chính xác và mượt mà khi tôi sử dụng để lướt web với các thao tác vuốt và chạm được thực hiện nhanh và ổn định.

7

Màn biểu diễn

HP Spectre Folio đánh đổi hiệu năng mạnh mẽ để có tuổi thọ pin tốt hơn

Hướng đến hiệu quả sử dụng năng lượng, Folio được trang bị chip Intel Y-series. Điều này có nghĩa là chip Intel Core i7-8500Y của máy không hoạt động tốt như H-series và U. Tuy nhiên, máy vẫn thể hiện khả năng đa nhiệm tốt khi vẫn hoạt động mượt mà khi mở hơn 20 tab Chrome, với nhiều tab. mở luồng Twitch.

Khi đang sử dụng Geekbench 4.1 để chấm điểm hiệu suất tổng thể, Folio đạt 8.090 điểm. Kết quả này đủ để đánh bại con chip Snapdragon 850 của Galaxy Book 2 (3.575 điểm). Tuy nhiên, máy bị hai Surface Book Pro 6 và Yoga C930 đánh bại với số điểm lần lượt là 13,761 và 14,739.

HP Spectre Folio có hiệu suất tầm trung

Khi kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu, Folio hoạt động tốt hơn. Ổ cứng SSD 256 GB M.2 NVMe của máy tính xách tay lai này sao chép một tệp 4,97 GB trong 16 giây, tương đương với tốc độ 318 mbps. Con số này tốt hơn lần lượt là 203 và 118 mbps của SUrface Pro 6 và Galaxy Book 2. Yoga C930 chỉ hoạt động tốt hơn một chút với kết quả là 339,3 mbps. Cả 4 máy đều có kết quả dưới mức trung bình 495,9 mbps của máy tính xách tay cao cấp.

Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay có khả năng chỉnh sửa video, thì Folio không phải là chiếc máy dành cho bạn. Máy bị mất 49 phút 45 giây để chuyển mã video 4K sang độ phân giải 1080p. Kết quả này dài hơn gấp đôi so với mức trung bình 21 phút 35 giây của các laptop cùng phân khúc.

Ngoài những game cũ hay game yêu cầu cấu hình thấp thì Folio chơi game không quá tốt với GPU liền Intel UHD 615.

số 8

Tuổi thọ pin

HP Spectre Folio có thời lượng pin ấn tượng

Dòng chip Intel đánh đổi hiệu năng mạnh mẽ để lấy hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều này được chứng minh bằng thời lượng pin 10 giờ 18 phút của Folio trong thử nghiệm của chúng tôi, cụ thể máy phải lướt web liên tục bằng wifi ở độ sáng màn hình 150 nit. Kết quả này tốt hơn mức trung bình 8 giờ 13 phút của các laptop cùng phân khúc. Máy có thời lượng pin hoàn toàn đánh bại các đối thủ Yoga C930, Surface Pro 6 với kết quả đo được lần lượt là 8 giờ 9 phút và 9 giờ 20 phút.

9

Khả năng tản nhiệt

HP Spectre Folio duy trì nhiệt độ cơ thể tốt khi sử dụng

HP Spectre Folio tản nhiệt tốt

Mặc dù có bao da nhưng Folio có khả năng kiểm soát khí hậu tương đối tốt. Sau 15 phút phát video HD toàn màn hình, nhiệt độ đo được ở bàn di chuột và trung tâm bàn phím lần lượt là 31,6 và 32,7 độ C. Phần dưới cơ thể có nhiệt độ 37,2 độ C, cao hơn một chút so với ngưỡng cho phép. nhiệt độ hoạt động lý tưởng 35 độ C. Máy có thể hoạt động tốt trong thời gian dài mà không bị quá nóng.

mười

Webcam

HP Spectre Folio có một webcam chất lượng

Viền dày của Folio cho phép nó có đủ không gian để bố trí webcam 1080p chất lượng cao. Ảnh thử nghiệm chụp bằng webcam có độ chi tiết cao với độ chính xác màu tương đối tốt, điều này không thường thấy ở webcam máy tính xách tay.

11

Phần mềm hỗ trợ

HP Spectre Folio có rất nhiều phần mềm được cài đặt sẵn

HP cài đặt sẵn rất nhiều phần mềm độc quyền trong Folio, hầu hết trong số đó đều khá hữu ích. Trình quản lý Khôi phục HP Cho phép bạn thực hiện bảo trì và khôi phục dữ liệu bị mất trong trường hợp xảy ra sự cố. Trợ lý Hỗ trợ HP có khả năng tự động cập nhật trình điều khiển và chẩn đoán phần cứng. HP Chắc chắn Nhấp tăng tính bảo mật cho quá trình duyệt web.

thứ mười hai

bản tóm tắt

HP Spectre Folio là chiếc laptop lai độc đáo với nhiều điểm mạnh hấp dẫn

HP Spectre Folio là một chiếc máy tính xách tay lai có thiết kế sang trọng

Spectre Folio 13 “ Không chỉ sở hữu thiết kế độc đáo mà còn sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời. Máy có thiết kế bắt mắt, sang trọng phù hợp với những môi trường làm việc chuyên nghiệp. Máy tính xách tay 2 trong 1 này có thời lượng pin 10 giờ, có khả năng kết nối mạng 4G và được trang bị bàn phím tốt nhất trong dòng hybrid. Đối với những ai cần một chiếc máy tính xách tay có thiết kế thời trang, tiện lợi và thời lượng pin dài thì Spectre Folio 13 là một lựa chọn tốt.

9.3
Tổng điểm

HP Spectre Folio là chiếc laptop lai độc đáo với nhiều điểm mạnh hấp dẫn. Máy có thời lượng pin lâu, bàn phím thoải mái

Sức mạnh

  • Thiết kế bao da nhỏ gọn, thanh lịch
  • Có khả năng chuyển đổi linh hoạt
  • Thời lượng pin tuyệt vời
  • Bàn phím thoải mái

Yếu đuối

  • Chất lượng âm thanh không quá tốt
  • Hiệu suất tầm trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *