Đánh giá HP Omen X 2S. Máy tính xách tay chơi game với 2 màn hình FHD

HP Omen X 2S

HP Omen X 2S là chiếc máy tính xách tay chơi game độc ​​đáo với 2 màn hình, hiệu năng mạnh mẽ nhờ card RTX 2080. Với thiết kế nhỏ gọn, điều không thường thấy ở các dòng laptop chơi game đã khiến cho dòng laptop HP trở nên nổi bật trên thị trường laptop. Tuy nhiên, tính thực tế của màn hình thứ hai này không cao trong quá trình sử dụng thực tế, trong khi chất lượng của màn hình chính chỉ ở mức trung bình. Mặc dù vậy, Omen X 2S vẫn là một chiếc laptop chơi game xuất sắc, với hiệu năng vượt trội cho phép bạn chơi mọi game nặng nhất hiện nay.

CPU Intel Core i7-9750H
GPU Nvidia GeForce RTX 2080 Max-Q
ĐẬP 16GB
Kỉ niệm 1TB
Kích thước màn hình 15,6 inch
Nghị quyết 1.920 x 1.080
Khối lượng 2,34 kg
Kích thước 14,26 x 10,3 x 0,78 inch

HP Omen X 2S có vỏ nhôm cao cấp, thiết kế hình đồng hồ cát, với các đường chéo cắt nhau ở chính giữa nắp. Phía trên nắp được nhấn mạnh với logo Omen màu đỏ tạo điểm nhấn cho thiết kế vỏ ngoài. Bề mặt hai bên của đồng hồ cát nhẵn và phẳng, tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Phần bản lề màn hình của máy được làm ngắn lại, giúp người dùng có thể nhìn thấy khu vực bàn phím từ phía sau.

Thiết kế vỏ HP Omen X 2S

Mở Omen X 2S, bạn sẽ thấy bàn phím được đặt ở nửa thân trước, được chiếu sáng bằng hệ thống đèn RGB rực rỡ. Phía trên bàn phím là hệ thống màn hình phụ. Viền bezel ở cạnh bên của màn hình mỏng ấn tượng, nhưng cạnh dưới hơi dày so với tiêu chuẩn ngày nay.

Với trọng lượng 2,34 kg và kích thước 3 chiều là 14,3 x 10,3 x 0,8 inch, Omen X 2S trông dày và nặng hơn so với Acer Predator Triton 500 (2,17 kg, 14,1 x 10 x 0,7 inch) và MSI GS75 Stealth. (nặng 2,22 kg, 15,6 x 10,2 x 0,7 inch).

Đầu nối của HP Omen X 2S

HP Omen X 2S được trang bị nhiều loại cổng, cho phép bạn làm việc với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau.

Cạnh trái của thân máy được trang bị giắc cắm nguồn, một cổng xuất HDMI, 2 cổng HDMI 3.0, một cổng Ethernet RJ45 và một giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Trong khi cạnh phải của thân máy được trang bị 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng Thunderbolt 3.

Màn hình chính HP Omen X 2S

Omen X 2S được trang bị màn hình chính 15,6 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixel, tốc độ làm tươi 144Hz. Màn hình của máy không ấn tượng như các dòng laptop chơi game khác trên thị trường.

Khi kiểm tra độ phủ màu của máy bằng máy đo, bảng Omen X 2S cho kết quả là 107% dải sRGB, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 144% của các laptop chơi game cao cấp. Predator Triton 500 cũng không có kết quả khả quan hơn (117%), trong khi GS75 Stealth đã chiến thắng trong bài kiểm tra này với kết quả là 161% độ phủ màu.

Tuy nhiên, màn hình của Omen X 2S có độ sáng tương đối tốt, với kết quả đo được là 306 nits, cao hơn mức trung bình (295 nits) và đánh bại Predator Triton 500 (277 nit). Tấm nền màn hình của MSI GS75 Stealth một lần nữa chiến thắng với độ sáng đo được là 339 nit.

Màn hình phụ HP Omen X 2S

HP trang bị cho Omen X 2S màn hình phụ 1920 x 1080 pixel ở nửa trên của thân máy. Màn hình này hoạt động như một màn hình độc lập, tương tự như hệ thống màn hình kép của nhiều máy tính để bàn trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng linh hoạt màn hình này, cụ thể là bạn có thể kéo ứng dụng Spotify xuống màn hình phụ, giúp bạn dễ dàng truy cập vào các mục nhạc. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình này thông qua tab Setting của ứng dụng Omen Command Center, cho phép bạn điều chỉnh độ sáng và thời gian tự động tắt.

Mặc dù được trang bị nửa thân trước nhưng bàn phím của Omen X 2S có các phím bấm có hành trình sâu, mang lại độ phản hồi chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, vị trí này của bàn phím khiến bạn không thể tựa cổ tay vào thân máy như những chiếc laptop thông thường, khiến trải nghiệm làm việc và chơi game của người dùng không được tốt cho dù bản thân bàn phím có chất lượng rất tốt. Tuyệt.

Bàn phím số ảo HP Omen X 2S trên màn hình phụ

Mặc dù không được trang bị bàn phím số vật lý nhưng bạn có thể sử dụng bàn phím số ảo trên bề mặt của màn hình phụ chỉ bằng một lần nhấn nút đơn giản. Hệ thống đèn bàn phím có thể được tùy chỉnh thông qua một ứng dụng cài đặt sẵn có tên là Omen Command Center.

Nằm bên phải, cạnh bàn phím là bàn di chuột 2,7 x 2,6 inch, được hoàn thiện bề mặt mềm mại, cho cảm giác tự nhiên khi sử dụng. Bàn di chuột hỗ trợ trình điều khiển Precisions, cung cấp khả năng điều hướng tuyệt vời với phản hồi nhanh chóng và chính xác đối với các thao tác vuốt và chạm của tôi.

Omen X 2S được trang bị Nvidia GeForce RTX 2080 Max-Q 8GB mang đến khả năng xử lý đồ họa cực tốt, cho phép mình chơi game Shadow of the Tomb Raider với tốc độ khung hình ổn định 64 fps.

HP Omen X 2S có khả năng chơi game ấn tượng

Trong game Rise of the Tomb Raider, khi chơi ở cấu hình Very High, độ phân giải 1080p, máy đạt tốc độ khung hình trung bình 61 fps, thấp hơn một chút so với mức trung bình 64 fps của phân khúc. Được trang bị cùng một GPU, Predator Triton 500 (62 khung hình / giây) và MSI GS75 Stealth (65 khung hình / giây) có kết quả ấn tượng hơn

Trong trò chơi Hitman (Ultra, 1080p), Omen X 2S đã đạt được kết quả ấn tượng, với tốc độ khung hình ghi được là 111 khung hình / giây, đủ để vượt qua mức trung bình của máy tính xách tay chơi game (105 khung hình / giây). Các đối thủ của máy, cụ thể là Predator Triton 500 (86 khung hình / giây) và MSI GS75 Stealth (96 khung hình / giây) có kết quả kém hơn trong bài kiểm tra này.

Trong game Grand Theft Auto V (Very High, 1080p), máy đạt tốc độ khung hình 81 fps, một lần nữa đánh bại mức trung bình 79 fps của các laptop cùng phân khúc.

Phiên bản Omen X 2S mà mình sử dụng được trang bị chip Intel Core i7-9750H, RAM 16GB mang đến hiệu năng mạnh mẽ, giúp mình dễ dàng thực hiện mọi tác vụ. Máy có khả năng chạy đa nhiệm thời gian thực cực tốt, với hơn 40 tab Chrome mở cùng lúc, tôi vẫn có thể thoải mái sử dụng laptop để thực hiện các công việc hàng ngày.

HP Omen X 2S

Omen X 2S đạt 23.019 điểm trong hiệu suất tổng thể với Geekbench 4,3 “, thấp hơn mức trung bình 22.953 điểm của các laptop cùng phân khúc. Được trang bị chip Core i7-8750H, Predator Triton 500 (20.990) và MSI GS75 Stealth (20.843) không đủ điểm hiệu năng để vượt qua mức trung bình của các laptop chơi game cao cấp.

Omen X 2S mất 10 phút 26 giây để chuyển đổi 1 video 4K thành 1080p khi sử dụng ứng dụng HandBrake, chậm hơn một chút so với mức trung bình 9 phút 41 giây. Tuy nhiên, máy hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn Predator Triton 500 (11:04) và MSI GS75 Stealth (11:00).

Bản sao SSD NVMe 1TB của máy tính xách tay HP sao chép một tập tin 4,97GB trong 6 giây, tương ứng với tốc độ 848 Mb / giây, nhanh hơn tốc độ trung bình của các máy tính xách tay cùng phân khúc (778 Mb / giây) và có kết quả tương tự với SSD 512GB của MSI GS75 Tàng hình. Predator Triton 500 là chiếc máy tính xách tay giành chiến thắng trong bài kiểm tra này, với tốc độ cao hơn gấp đôi Omen là 1.696 mbps.

Omen X 2S không tồn tại được lâu trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, ngay cả khi màn hình phụ của thiết bị không mở. Sau khi lướt web liên tục bằng wifi, với độ sáng màn hình 150 nit, laptop HP tắt nguồn sau 2 giờ 20 phút, thấp hơn gần 1 giờ so với kết quả trung bình 3 giờ 15 phút của dòng laptop chơi game cao. ban cho. MSI GS75 Stealth cũng có kết quả tệ hại không kém, với thời lượng pin đo được là 2 giờ 29 phút, trong khi Predator Triton 500 đạt gần nhất với mức trung bình với thời lượng pin đo được là 3 giờ 4 phút.

Khi kiểm tra thời lượng pin của máy khi bật màn hình phụ, Omen X 2S có thời lượng pin là 2 giờ 8 phút. Đây là kết quả khá bất ngờ bởi màn hình phụ của máy có độ phân giải 1080p.

Do thân máy được làm bằng nhôm nên Omem X 2S có nhiệt độ khá cao khi sử dụng trong thời gian dài. Sau khi tôi chơi Shadow of the Tomb Raider trong 15 phút, diện tích khung máy đo được là 46,1 độ C, cao hơn ngưỡng sử dụng thoải mái là 35 độ C. Trung tâm bàn phím và bàn di chuột có nhiệt độ tốt hơn. , được đo lần lượt ở 31 và 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất đo được của máy tính xách tay nằm gần lỗ thông hơi bên dưới, với nhiệt độ lên tới 57 độ C.

Cùng với hàng tấn ứng dụng được HP cài đặt sẵn trong các sản phẩm laptop của mình, Omen X 2S còn sở hữu một số phần mềm khá hữu ích mang tên Trung tâm chỉ huy Omen. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của CPU, GPU, RAM và tốc độ băng thông. Phần mềm có chức năng quan trọng nhất là khả năng kiểm soát hiệu suất, cho phép người dùng tùy chỉnh thông qua các tùy chọn có sẵn bao gồm Comfort, Default và Performance.

HP Omen X 2S là máy tính xách tay chơi game 2 màn hình độc đáo

Omen X 2S là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế và hiệu năng. Tuy nhiên, máy vẫn còn một số hạn chế, đó là màn hình phụ của máy tuy là một tính năng tốt nhưng hơi khó sử dụng hiệu quả, loa ngoài của máy chỉ ở mức tầm trung trong khi màn hình không ấn tượng. Tương tự như các dòng laptop cùng tầm giá trên thị trường.

Nếu bạn không quá quan tâm đến chức năng màn hình kép, hãy xem xét Acer Predator Triton 500. Với cùng một mức giá, bạn sẽ có được một chiếc máy tính xách tay với thiết kế mỏng hơn, hiệu năng tương đương và một ổ SSD siêu nhanh. và bàn phím siêu thoải mái.

Tóm lại, Omen X 2S là một chiếc laptop chơi game tốt, được trang bị những tính năng độc đáo giúp nó nổi bật hơn hẳn so với những chiếc laptop chơi game thông thường trên thị trường. Nếu bạn muốn trải nghiệm người dùng khác biệt với màn hình phụ thứ hai trên thân máy thì Omen X 2S là một lựa chọn không tồi.

9.3
Tổng điểm

HP Omen X 2S là máy tính xách tay chơi game với 2 màn hình. Máy có hiệu năng nhanh, thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng hay nhờ màn hình phụ.

Sức mạnh

  • Thiết kế bắt mắt
  • Hiệu suất tổng thể ấn tượng

Yếu đuối

  • Màn hình không rực rỡ so với phân khúc
  • Âm thanh hơi kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *