Đánh giá Asus ROG Strix SCAR 17 G733. Máy tính xách tay chơi game hiệu năng hàng đầu thế giới

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một trong những chiếc laptop có hiệu năng mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay, có thể chạy tốt mọi game mới với tốc độ khung hình cao. Máy được trang bị bàn phím cơ chất lượng cao, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng khi bạn chơi game và làm việc. Tuy nhiên, máy có mức giá hơi cao và thời lượng pin không được lâu khiến laptop Asus khó cạnh tranh với các dòng máy cùng phân khúc.

CPU AMD Ryzen 9 5900HX
GPU Nvidia GeForce RTX 3080
ĐẬP 32GB
Kỉ niệm 1TB SSD
Kích thước màn hình 17,3 inch
Nghị quyết Full HD (1.920 x 1.080)
Khối lượng 2,70kg
Kích thước 15,55 x 11,10 x 0,92 inch

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một máy tính xách tay chơi game nổi bật giữa thị trường máy tính xách tay đầy những thiết kế đơn điệu. Máy có hệ thống đèn RGB, hộp đựng có thể tùy chỉnh. Máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ gồm chip xử lý AMD Ryzen 9 5900HX, card Nvidia RTX 3080 và màn hình có độ phân giải 1080p, tốc độ làm tươi 300Hz.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một máy tính xách tay ấn tượng. Máy không mỏng nhẹ như Razer Blade Pro 17 nhưng lại được trang bị cấu hình tốt nhất trong phân khúc. Nó sở hữu màn hình 1080p với màu sắc sống động và độ sáng rực rỡ, có tốc độ làm tươi lên đến 300Hz và có thời gian phản hồi là 3 mili giây.

Máy được trang bị bàn phím cơ, chất lượng cao nhất trên thị trường laptop hiện nay. Bàn phím của máy không chỉ cho cảm giác nhập liệu thoải mái mà còn cải thiện trải nghiệm khi chơi game.

Nhìn chung, máy có hiệu suất tốt khi chơi game. Đây là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất trên thị trường có thể thách thức bất kỳ trò chơi mới nào. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là quạt tản nhiệt của máy phát ra tiếng ồn hơi lớn khi chơi game cấu hình cao.

Thời lượng pin không tốt lắm. Điều này rất dễ dàng vì máy phải cung cấp năng lượng cho các thành phần hiệu suất cao, cộng với màn hình tốc độ làm tươi 300Hz.

Một trong những điểm mạnh hấp dẫn của Asus ROG Strix SCAR 17 G733 chính là thiết kế bên ngoài của máy. Đây là một chiếc laptop chơi game đậm chất game thủ. Máy được trang bị nhiều hệ thống đèn RGB rực rỡ ở mọi góc nhìn, thân máy được làm vuông vắn.

Phần bàn phím được làm trong suốt, giúp người dùng có thể nhìn rõ các linh kiện bên dưới.

Thiết kế Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 được trang bị nhiều loại cổng, cho phép người dùng liên kết với nhiều loại thiết bị ngoại vi. Cạnh trái của thân máy có 2 cổng USB Type-A và giắc cắm tai nghe trong khi cạnh phải của máy trống. Thay vào đó, bên phải thân máy được trang trí bằng dải đèn RGB và cổng kết nối thẻ “Keystone”. ROG Keystone là thẻ nhớ NFC, lưu trữ cài đặt cá nhân của người dùng và có thể được sử dụng để mở khóa “Shadow Drive” trong thiết bị, cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu. liệu quan trọng bên trong.

Điều này có nghĩa là các cổng còn lại của máy tính xách tay được đặt ở mặt sau của thân máy. Ở đây, máy được trang bị một cổng USB Type-A thứ ba, một cổng USB Type-C, một cổng xuất HDMI và một cổng Ethernet và một cổng nguồn.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Máy được trang bị bàn phím cơ chất lượng cao. Các phím bấm của máy có hành trình sâu 1,9 mm, mang lại cảm giác nhập liệu thoải mái và dễ chịu.

Màn hình của máy có độ sáng rực rỡ và màu sắc sống động, được bao bọc bên trong một lớp bezel khá mỏng. Tuy nhiên, để có được viền màn hình mỏng, Asus đã loại bỏ webcam của máy.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một trong những máy tính xách tay chơi game mới nhất trên thị trường được trang bị card RTX 3000 series của Nvidia. Phiên bản mà chúng tôi sử dụng để viết bài đánh giá được trang bị thẻ RTX 3080 – đây là thẻ mạnh nhất trên thị trường máy tính xách tay chơi game.

Đi kèm với card đồ họa của máy là vi xử lý 8 nhân Ryzen 9 5900HX và 32GB RAM. Về lý thuyết, đây dễ dàng là một trong những máy tính xách tay chơi game hiệu năng mạnh nhất mà bạn có thể mua ở thời điểm hiện tại.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Tin tốt là Asus ROG Strix SCAR 17 G733 có hiệu suất thực tế tốt, rất xứng đáng với số tiền bạn phải trả cho máy tính xách tay. Máy có thể chơi mượt mà tất cả các game mới ở mức cấu hình cao nhất.

Máy có thể chơi Metro Exodus (cấu hình Ultra) với tốc độ khung hình 84,62 fps. Kết quả này mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà, đồng thời mang đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng. Được trang bị card đồ họa RTX, máy được sử dụng công nghệ xử lý ánh sáng Ray Tracing, mang đến chất lượng hình ảnh ấn tượng.

Vì Asus ROG Strix SCAR 17 G733 có độ phân giải màn hình là 1080p nên bạn có thể chơi tốt mọi game ở cài đặt cao nhất mà vẫn giữ được tốc độ khung hình trên 60 khung hình / giây.

Một điều bạn cần lưu ý là khi chơi những game đòi hỏi sức mạnh xử lý cao, quạt tản nhiệt của máy sẽ hoạt động với công suất cao giúp nhiệt độ hệ thống luôn ở mức ổn định.

Với những tác vụ đơn giản hàng ngày, máy có thể hoạt động mượt mà khi điều hướng xung quanh hệ điều hành Windows 10. Dung lượng RAM 32GB của nó mang lại khả năng đa nhiệm tuyệt vời cho máy tính xách tay.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Tương tự như các máy tính xách tay Asus ROG khác, Asus ROG Strix SCAR 17 G733 được cài đặt sẵn các ứng dụng Thùng vũ trang (có thể mở bằng cách nhấn nút chức năng trên thân). Phần mềm này cho phép người dùng thay đổi nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm màu ánh sáng RGB, tốc độ quạt và điện năng tiêu thụ. Với ứng dụng này, bạn có thể giảm tiếng ồn phát ra từ quạt làm mát khi quạt quá to, hoặc ép xung các thành phần hệ thống để có hiệu suất tốt hơn khi chơi game.

Thời lượng pin của máy tính xách tay chơi game nói chung và các mẫu máy tính hiệu năng cao như Asus ROG Strix SCAR 17 G733 nói riêng không được lâu lắm.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Thị trường game vài tháng trở lại đây đã xuất hiện một vài mẫu máy có thời lượng pin dùng được cả ngày, đáng tiếc là Asus ROG Strix SCAR 17 G733 lại không nằm trong danh sách đó. Trong bài kiểm tra tuổi thọ pin của chúng tôi, nó kéo dài 4 giờ 43 phútt sau khi chạy 1 video HD liên tục, với độ sáng màn hình 50%.

Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi đây là một phần gần như tất yếu của một chiếc laptop chơi game hiệu năng cao.

Bạn muốn một chiếc máy tính xách tay chơi game hiệu năng tốt nhất trên thị trường hiện nay?
Với bộ vi xử lý 8 nhân AMD Ryzen 9, card đồ họa RTX 3080 và 32GB RAM, Asus ROG Strix SCAR 17 G733 mang đến hiệu suất xử lý đỉnh cao vượt qua cả những chiếc laptop cao cấp. hôm nay tốt nhất

Bạn cần một máy tính xách tay chơi game với bàn phím chất lượng
Asus ROG Strix SCAR 17 G733 được trang bị một trong những bàn phím có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn muốn một máy tính xách tay chơi game với thiết kế mạnh mẽ?
Nếu bạn thích thiết kế ấn tượng của dòng laptop chơi game thì chắc chắn Asus ROG Strix SCAR 17 G733 sẽ không làm bạn thất vọng.

Asus ROG Strix SCAR 17 G733

Bạn không có nhiều tiền
Asus ROG Strix SCAR 17 G733 không chỉ là một trong những máy tính xách tay chơi game hiệu năng cao nhất trên thị trường mà nó còn là một trong những máy tính xách tay có giá cả phải chăng nhất.

Bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có thời lượng pin dài?
Asus ROG Strix SCAR 17 G733 có thời lượng pin ít hơn 4 giờ trong thử nghiệm của chúng tôi. Nếu bạn cần một thiết bị có thời lượng pin dài thì chiếc máy tính xách tay Asus này sẽ không phải là lựa chọn phù hợp.

Bạn cần một chiếc máy tính xách tay chạy mượt mà
Quạt tản nhiệt của Asus ROG Strix SCAR 17 G733 có thể phát ra tiếng ồn khá lớn, nhất là khi bạn thực hiện các tác vụ đòi hỏi sức mạnh xử lý cao và chơi các game cấu hình nặng. Chọn một máy tính xách tay khác nếu bạn cần một máy tính xách tay có khả năng hoạt động yên tĩnh.

9.5
Tổng điểm

Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một máy tính xách tay chơi game cao cấp. Máy có hiệu năng ấn tượng, thiết kế bắt mắt, bàn phím thoải mái.

Sức mạnh

  • Hiệu suất cao điểm
  • Thiết kế bắt mắt
  • Bàn phím cơ chất lượng
  • Màn hình đẹp

Yếu đuối

  • Đắt tiền
  • Thời lượng pin không lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *