Đánh giá 2 trong 1 Dell Inspiron 13 7000. Máy tính xách tay lai với thiết kế cao cấp, hiệu suất tốc độ

Dell Inspiron 13 7000 2 trong 1

Dòng Inspiron của Dell không thuộc phân khúc cao cấp, nhưng nó được tích hợp các tính năng tốt nhất của công ty và có đủ hiệu suất để giúp bạn hoàn thành các công việc hàng ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 là một ví dụ điển hình, với các thành phần hiện đại, thiết kế cao cấp, màn hình độ phân giải 4K và khe cắm bút cảm ứng được thiết kế thông minh. biến đây trở thành máy tính xách tay 2 trong 1 đáng giá nhất trên thị trường.

CPU Intel Core i7-8565U
GPU Đồ họa Intel UHD 620
ĐẬP 16GB
Kỉ niệm SSD 512GB
Kích thước màn hình 13,3 inch
Nghị quyết 4K CZK
Khối lượng 1,39kg
Kích thước 12,1 x 8,5 x 0,63 inch

Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 được phát hành là sản phẩm đầu tiên của dòng máy tính xách tay Dell Inspiron 7000. Máy được bán ra với các tùy chọn cấu hình mặc định gồm chip Intel Core i7-10510U thế hệ thứ 10, RAM 16GB và ổ SSD 512GB, màn hình cảm ứng độ phân giải 4K.

Ở mức giá này, Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 gặp nhiều đối thủ đáng gờm trong cùng phân khúc, đó là HP Envy 13t và HP Envy x360 15.

2

Thiết kế và hiển thị

Dell Inspiron 13 7000 2-in-1 có kích thước nhỏ gọn nhưng khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc thì đây không phải là chiếc ultrabook mỏng và nhẹ nhất trên thị trường. Những chiếc laptop có thiết kế chuyển đổi 2 trong 1 thường phải đánh đổi với thân hình dày và nặng hơn, laptop Dell Inspiron cũng không ngoại lệ. Máy có độ dày 0,63 inch và nặng 1,39 kg, nặng hơn XPS 13 (1,22 kg) và HP Envy 13t (1,17 kg).

Dell Inspiron 13 7000 thiết kế vỏ 2 trong 1

Tuy nhiên, Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 vẫn cho phép người dùng mang theo một cách dễ dàng. Thân máy có thể đựng vừa mọi loại cặp, giúp bạn mang máy đi làm hàng ngày mà không gặp nhiều khó khăn.

Một trong những lý do khiến chiếc máy tính xách tay nặng hơn so với các đối thủ là do vỏ máy được làm bằng kim loại. Trong khi ở phân khúc này, nhiều dòng máy khác sử dụng chất liệu nhẹ hơn magiê để làm vỏ máy thì Dell lại sử dụng chất liệu nhôm truyền thống để chế tạo máy. Inspiron 13 7000. Do đó, dù có thân hình nặng hơn nhưng vỏ máy lại mang đến cho người dùng sự chắc chắn, bền bỉ và không bị lún khi chúng ta ấn mạnh vào bề mặt của thân máy. Vỏ nhôm bao phủ bề mặt nắp, khung máy, không gian bàn phím và bên ngoài bản lề màn hình.

Khe cắm bút 2 trong 1 của Dell Inspiron 13 7000

Mặt trong của bản lề màn hình được làm bằng nhựa, đó là vì đây là nơi chứa bút cảm ứng Dell Active Pen khi không được sử dụng. Bản lề màn hình được khoan lỗ tinh xảo để giữ bút, có hệ thống nam châm bên trong giúp đặt bút chắc chắn vào bên trong. Đây là một thiết kế thông minh để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mất bút cảm ứng, cũng như cho phép bạn lấy nó ra và sử dụng bất cứ lúc nào.

Khe cắm bút tiện lợi này cũng cho phép bạn lấy bút ra từ mọi vị trí sử dụng laptop khác nhau. Điều này rất quan trọng vì Dell Inspiron 13 7000 là máy tính xách tay 2 trong 1 với các chế độ làm việc đa dạng. Máy hoàn toàn có thể mở màn hình để biến thành máy tính bảng, hoặc dựng đứng thành hình chòi khi bạn muốn xem phim. Trong tất cả các chế độ này, bút stylus có thể dễ dàng truy cập.

Cạnh phải của thân máy được trang bị cổng USB Type-A, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đầu đọc thẻ SD. Trong khi đó ở cạnh trái được trang bị một cổng ra HDMI và một cổng USB Type-C.

Dell trang bị cho chiếc máy tính xách tay một hệ thống loa lớn bên dưới thân máy. Bản thân loa không lớn, các chi tiết ở dải trầm gần như không có. Trong khi đó, loa ngoài khi mở âm lượng lớn thì có hiện tượng bị rè.

Màn hình 2 trong 1 Dell Inspiron 13 7000

Màn hình có chất lượng tuyệt vời. Máy được trang bị tấm nền độ phân giải 4K rõ nét với độ chi tiết cao. Độ sáng màn hình ở mức vừa đủ nhưng màn hình có độ phản chiếu lớn khiến laptop không thích hợp sử dụng ngoài trời. Viền bên mỏng, trong khi viền trên dày hơn, đủ để chứa một webcam 720p.

Màn hình của máy có chất lượng tuyệt vời, với dải màu rực rỡ và độ chính xác màu cao, mang đến trải nghiệm xem phim tốt.

Dell Inspiron 13 7000 2 trong 1 mang lại trải nghiệm nhập liệu tốt cho người dùng với bàn phím có độ nảy tốt. Bàn phím có các phím chức năng với kích thước đầy đủ và được đặt ở vị trí quen thuộc, giúp người dùng làm quen nhanh chóng sau vài giờ sử dụng. Điểm đáng trách duy nhất của bàn phím là vị trí của phím nguồn. Phím này nằm ở góc trên bên phải bàn phím và ngay cạnh phím Delete, giúp bạn có thể bấm nhầm mỗi khi muốn xóa một thứ gì đó.

Được trang bị chip Intel Core i7-8565U, Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 không có hiệu suất tốt nhất trong phân khúc của nó, nhưng nó đủ để giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chip xử lý của máy nhanh chóng thực hiện các tác vụ đơn giản, cho phép bạn mở các ứng dụng ngay lập tức, nâng cao hiệu suất công việc.

Khi chấm điểm hiệu năng tổng thể của máy với các bài kiểm tra đa nhiệm, chip xử lý của máy có hiệu năng ngang ngửa với các CPU tương tự của các dòng laptop đắt tiền hơn như: Dell XPS 13 “HP Envy 13t. Cộng với 16GB đi kèm, Dell Inspiron có khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Bằng chứng là tuy nhiều tab Chrome đang mở nhưng với một vài tab phát video HD trên Youtube thì mình vẫn có thể hoạt động bình thường mà không hề có hiện tượng giật lag.

Dell Inspiron 13 7000 kết nối 2 trong 1 “

Máy được trang bị ổ cứng SSD tốc độ cao cho phép bạn sao lưu hồ sơ, tài liệu nhanh chóng, tiết kiệm vô số lần. Mặc dù có mức giá thấp hơn nhưng tốc độ truyền dữ liệu của Inspiron 13 7000 có thể so sánh với dòng máy cao cấp của nó là XPS 13.

Trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, Dell Inspiron 13 7000 2 trong 1 có máy lạnh tốt. Khi xử lý các tác vụ cường độ cao, quạt đẩy tốc độ phát ra tiếng ồn thấp, không gây khó chịu khi sử dụng máy trong thời gian dài.

Khả năng xử lý đồ họa của máy không quá ấn tượng. Được trang bị GPU tích hợp nên máy không bị hạn chế về khả năng xử lý đồ họa khiến mình không thể sử dụng hiệu quả các phần mềm xử lý đồ họa nặng. Khi so sánh với HP Envy 13t, được trang bị cùng CPU nhưng có card đồ họa rời Nvidia MX250, Inspiron hoàn toàn bị đánh bại khi chấm điểm hiệu năng đồ họa với 3DMark.

Thông thường, các máy tính xách tay sử dụng GPU liền thường có thời lượng pin khá, điều này cũng áp dụng cho Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1. Khi kiểm tra thời lượng pin bằng cách mô phỏng các tác vụ công việc hàng ngày với PCMark 8máy đạt thời lượng pin 5 giờ 32 phút, vượt qua kết quả của XPS 13 và vẽ với HP Envy 13t.

Dell Inspiron 13 7000 2 trong 1

Đây là thời lượng pin tốt, cho phép người dùng sử dụng thoải mái. Mặc dù không đủ để sử dụng trong một ngày làm việc 8 giờ, nhưng bạn có thể sử dụng thiết bị lâu hơn bằng cách giảm độ sáng màn hình một chút.

Khi pin yếu, máy hỗ trợ công nghệ sạc nhanh cho phép bạn sạc lại pin nhanh chóng. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi có thể sạc từ 0 đến 86% trong 90 phút khi làm việc với độ sáng màn hình ở mức tối đa.

Những người xem phim hoặc video nhiều bằng máy tính xách tay có thể gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng nó. Khi kiểm tra thời lượng pin của máy bằng cách phát video 1080p ở độ sáng 50%, máy chỉ trụ được 5 giờ 42 phút. Phần lớn nguyên nhân là do màn hình độ phân giải 4K tiêu tốn rất nhiều điện năng. Được trang bị màn hình cùng độ phân giải, Dell XPS 13 có thời lượng pin tốt hơn 8 giờ 12 phút, trong khi HP Envy 13t với màn hình Full HD có thời lượng pin gấp đôi Inspiron 13.

Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 là một máy tính xách tay 2 trong 1 tuyệt vời

Dell Inspiron 13 7000 2 trong 1 là chiếc máy tính xách tay đa năng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi đối tượng nhân viên. Máy cho người dùng khả năng xử lý đa nhiệm tốt, viết nháp trên màn hình thông qua bút cảm ứng tiện lợi, đồng thời được trang bị màn hình độ phân giải 4K sắc nét, mang đến cho bạn những phút giây giải trí đỉnh cao. . Phiên bản màn hình 1080p có thể sẽ cải thiện thời lượng pin nhưng nhờ được trang bị chip Intel thế hệ thứ 10 với khả năng tiêu thụ điện năng hiệu quả, Dell Inspiron 13 7000 2-in-1 vẫn mang đến cho người dùng thời lượng pin tốt, cho phép bạn làm việc thoải mái.

9.2
Tổng điểm

Dell Inspiron 13 7000 2-trong-1 là một chiếc máy tính xách tay lai tuyệt vời. Máy có hiệu suất nhanh, màn hình 4K sắc nét, bàn phím thoải mái.

Sức mạnh

  • Hiệu suất tốc độ
  • Khả năng chuyển đổi phong cách linh hoạt
  • Thiết kế cao cấp

Yếu đuối

  • Màn hình có một số điểm cần cải thiện
  • Độ phân giải 4K tiêu tốn rất nhiều điện năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *